Các Trang Web Hay Bạn Cần Biết Để Không Trở Thành Người Tối Cổ

Mọi người đều có nhu cầu được học hỏi, khám phá thế giới thông qua các trang web hay. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để cập nhật những website chất lượng và được nhiều người tin dùng. Bên cạnh những trang web phổ biến đã quá quen thuộc với mọi người thì bài viết này sẽ bổ sung thêm những trang web bổ ích, độc và lạ có thể bạn chưa biết. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để giúp tân trang lại cuộc sống của bạn.

Cách để tìm kiếm những trang web hay

Mách bạn cách tìm kiếm những trang web

Khi nào thì bạn cần tới các website?

Xã hội ngày càng phát triển thì con người lại có thêm nhiều công cụ hữu ích để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Trước đây nếu như muốn tìm kiếm thông tin bạn chỉ có thể tìm thông qua sách vở hoặc hỏi những người có kinh nghiệm. Ngày nay khi bạn có nhu cầu học tập, giải trí, mua sắm,vân vân và mây mây thì bạn chỉ cần tìm kiếm đến các trang web, nơi có tất cả những gì bạn muốn. Thông tin đa dạng, phong phú, xác thực và uy tín, cái quan trọng là đôi khi  không tốn 1 xu mà có được tất cả thông tin mà mình muốn. Với những lợi ích đó mà số lượng người tìm kiếm các website nói riêng và tham gia internet nói chung  ngày càng gia tăng.

Thủ thuật tìm kiếm nhanh nội dung phù hợp với nhu cầu của bạn trong các website 

 1. Bạn phải xác định rõ nhu cầu mình đang muốn tìm kiếm, thu hẹp phạm vi chủ đề, từ khóa ngắn gọn sẽ giúp quá trình tìm kiếm của bạn diễn ra nhanh hơn.
 2. Hiện nay Google là website được sử dụng nhiều nhất nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm những lĩnh vực đặc thù thì có thể tìm kiếm qua Google Scholar, Sciencedirect, jstor.org….
 3. Sử dụng các toán tử tìm kiếm: 
 • Đặt từ site ở trước 1 website hoặc miền mà bạn định tìm kiếm. VD: site.taobao.com
 • Nếu muốn các trang web liên quan thì đặt từ related ở địa chỉ web bạn đã biết trước đó. VD: related word.com
 • Xem phiên bản của trang web mà Google đã lưu trong bộ nhớ đệm. Đặt từ “cache” ở trước địa chỉ trang web
 1. Một cách nhanh hơn là bạn có thể tham khảo danh sách các trang web hay siêu xịn tại bài viết của mình. 

Các trang web hay được nhiều người sử dụng tại Việt Nam

Những trang web hay được nhiều người tin dùng tại Việt Nam

Website chia sẻ kiến thức

 1. edX:

 Đây là một website tạo cơ hội cho mọi người được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng cao. Có rất nhiều các khóa học trực tuyến từ kinh doanh, kiến trúc, khoa học, sức khỏe… Trên edX sẽ có hai loại khóa học mà bạn có thể tham gia là: khóa học đã được xác minh và chưa được xác minh. Các khóa học chưa được xác minh sẽ free, còn các khóa học đã được xác minh dao động  từ 50$ cho đến  300$. 

 1. TED:

Khi đến với TED bạn sẽ được truyền cảm hứng, trau dồi kỹ năng tiếng Anh, rèn luyện khả năng hùng biện trước đám đông, tiếp nhận lượng kiến thức khổng lồ về cuộc sống, kinh doanh, khoa học, thay đổi xã hội, phát triển bản thân… thông qua các video diễn thuyết, các đoạn phim hoạt hình ngắn với hơn 110 ngôn ngữ. 

 1. Khan academy:

 Website này cung cấp một nền tảng giáo dục miễn phí. Đối tượng tham gia có thể là người học, giáo viên và cha mẹ. Tại Khan academy bạn sẽ được học theo tốc độ riêng của mình và sẽ tăng tốc dần chứ không phụ thuộc vào trình độ của những người tham gia cùng. Học viện Khan đa dạng các lĩnh vực từ: toán, khoa học, tin học, nghệ thuật và nhân văn, kỹ năng sống. 

 1. ALISON

Đây là nền tảng giáo dục và đào tạo nghề mà bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.Với 2000 khóa học ở nhiều lĩnh vực như: công nghệ, khoa học, sức khỏe, kinh doanh… Các loại khóa học bao gồm: khóa học chứng chỉ; khóa học văn bằng; khóa học theo định hướng nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn chọn mua chứng chứng chỉ hay văn bằng thì sẽ mất phí.

 1. Udemy

Udemy là website học trực tuyến có trả phí. Các lĩnh vực từ tài chính, kế toán, sức khỏe, marketing…Nếu bạn là giáo viên thì có thể tạo các khóa học trên nền tảng này và bán chúng. Ngoài ra có khoảng 600 khóa học miễn phí dành cho bạn

 1. Guides.co

Đây là một trang web mà bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí để thu thập và chia sẻ kiến thức về các chủ đề trong cuộc sống. Đơn giản như hướng dẫn thay đổi thói quen của bạn cho đến cách làm việc hiệu quả, năng suất.

 1. Inc.edu:

 Website này giúp bạn có thể xây dựng doanh nghiệp tốt hơn nếu bạn đang trong quá trình khởi nghiệp và bạn sẽ phải trả phí cho các khóa học. Dù bạn bận rộn tới đâu cũng sẽ dễ dàng bắt kịp được chương trình học, có thể truy cập từ mọi nơi và có sẵn trên thiết bị di động. Đa dạng các lĩnh vực như: quản lý nhân sự, ngân hàng, tiếp thị, thiết kế web, an ninh mạng và CISSP, quản lý dòng tiền…

 1. Busuu: 

Đây là cộng động học ngoại ngữ miễn phí với 12 ngôn ngữ khác nhau. Bạn chỉ phải đăng ký quyền thành viên Premium để mở khóa những tính năng cao cấp như bài học ngữ pháp, Chế độ ngoại tuyến, chứng chỉ ngôn ngữ McGraw-Hill Education hoặc Bộ luyện từ vựng thích ứng. Dù bạn mới bắt đầu học thì cũng có thể học theo trình tự và chọn những chủ đề phù hợp với mình nhất.

 1. University of the People

Nếu như bạn đã tốt nghiệp THPT nhưng vì tài chính, khoảng cách địa lý, yếu tố chính trị hay vì bất cứ lý do cá nhân nào thì bạn có thể được tiếp cận nền tảng giáo dục đại học trực tuyến phi lợi nhuận, miễn học phí đầu tiên của Mỹ. Các trương trình học về các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, khoa học y tế, giáo dục. Có một số khoản phí bạn sẽ phải chi trả để duy trì hoạt động của UoPeople như phí đăng ký, phí đánh giá khóa học. 

 1. Learnvest

Trên trang web này sẽ có các cố vấn tài chính giúp bạn quản lý tiền bạc cũng như đời sống cá nhân của mình tốt hơn. Cụ thể có các dịch vụ lập kế hoạch về: tài chính, nghỉ hưu, bảo hiểm, tiết kiệm. Các gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm dành cho người khuyết tật. Ngoài các lớp học về tài chính có phí thì cũng sẽ có những khóa học free giúp bạn xây dựng thói quen tiêu tiền tốt hơn hoặc cách để lập ngân sách

 1. Codecombat:

 Tại trang web này bạn sẽ được học lập trình qua game, việc viết mã để chơi trò chơi sẽ thú vị và giúp bạn thoải mái hơn. Có nhiều  cấp độ trong suốt 11 khóa học bao gồm Khoa học máy tính 1-6, Phát triển trò chơi 1-3 và Phát triển web 1-2. Thông qua một bảng điều khiển mạnh mẽ, giáo viên chọn các khóa học và theo dõi sự tiến bộ, cũng như truy cập các hướng dẫn toàn diện về chương trình giảng dạy, kế hoạch bài học, bảng gian lận…

 1. DataCamp

Tại DataCamp, mọi người sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao với hai lĩnh vực chính là khoa học dữ liệu và ngôn ngữ lập trình. Bạn cũng có thể không trả phí mà vẫn sử dụng được các khóa học trên DataCamp nhưng giới hạn chỉ với 9 khóa học. Nếu trả phí, bạn có quyền truy cập vào 214 khóa học với hơn 500 nội dung thực hành. 

 1. Duolingo

Đây là nơi mà bạn sẽ cảm thấy không bị gò bó bởi những kiến thức khô khan. Thay vào đó mỗi bài học sẽ có nhiều loại câu hỏi, tạo ra các thử thách về nghe, nói, dịch và các câu hỏi trắc nghiệm. Tại đây bạn sẽ được học ngoại ngữ miễn phí – hoàn toàn không có chi phí ẩn hoặc nội dung phải trả tiền. Duolingo chính là một sự lựa chọn tốt dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh 

 1. Memrise

Đây là một nền tảng giúp bạn học ngoại ngữ với phương châm vui và hiệu quả, bạn có thể rèn luyện cả bốn kỹ năng là nghe, nói, đọc viết. Nội dung học sát với đời thực và vô cùng đa dạng. Có các video của người bản xứ sử dụng ngôn ngữ của họ trên chính quê hương họ, giúp bạn học được cả ngữ điệu của họ. Đây là trang web miễn phí hoàn toàn.

 1. Digital Photography School: Đối với những bạn yêu thích chụp ảnh, muốn học để trở thành những nhiếp ảnh gia thực thụ thì đừng bỏ qua trang web này. Không có lớp học, không có giáo viên, không có kỳ thi, đây là nơi chia sẻ các mẹo và kỹ thuật để giúp bạn cải thiện tất cả các khía cạnh nhiếp ảnh của mình. 
 2. Today I Found Out:

Đây là một website tổng hợp các sự thật thú vị, được thể hiện thông qua các video. Dành cho những bạn thích tìm tòi  và khám phá những điều mới mẻ và độc lạ.

 1. Boundless:

Nếu bạn yêu thích đọc sách thì đây chính là một thư viện sách trực tuyến và miễn phí dành cho bạn. Với hơn 8 triệu đầu sách, ở nhiều thể loại sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê đọc sách của mình

 1. Skillshare

Website này cho phép bạn có thể các kỹ năng về thiết kế, sáng tạo, kinh doanh và cả cách sống. Giáo viên của Skillshare là những biểu tượng, chuyên gia và ngôi sao như Seth Godin, Guy Kawasaki , Gary Vaynerchuk. Bạn có thể học trực tuyến hoặc tải xuống để xem ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể bắt đầu truy cập không giới hạn vào hàng ngàn lớp học miễn phí trong 7 ngày.  

 1. Lifehacker

Đây là một website dành cho những ai muốn sắp xếp lại cuộc sống của mình trở nên tốt hơn và muốn tiếp nhận kiến thức dưới nhiều góc độ. Lifehacker giúp bạn giải quyết mọi vấn đề từ vấn đề ăn uống, sức khỏe, tiền bạc cho tới nuôi dạy con cái. Nếu như bạn quá vất vả khi nuôi dạy con cái thì hãy ghé Lifehacker bạn có thể bớt vất vả hơn một chút hoặc bạn sẽ nấu được được những món ngon hơn từ các gợi ý trên nền tảng này.

 1. Masterclass:

 Đây là một website siêu xịn bởi người dạy các bạn học là những giỏi nhất thế giới, học nấu ăn với Gordon Ramsay, học làm phim với James Cameron… Tuy nhiên học phí khá đắt so với thu nhập của người Việt Nam. 

Trang web bán hàng uy tín

 1. Amazon

Là sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới của Mỹ. Hàng hóa đa dạng, nhóm hàng hóa được nhiều người khuyên mua là hàng gia dụng, điện tử, bỉm sữa và đồ sơ sinh. Trên Amazon sẽ có hai nguồn cung cấp, từ chính Amazon khi đó hàng hóa sẽ được đảm bảo chất lượng hơn còn nếu từ các nhà cung cấp khác thì sẽ khó đảm bảo. Không phải tất cả các mặt hàng đều sẽ được hỗ trợ ship về Việt Nam nên bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc thuê người có kinh nghiệm order đồ trên nền tảng này để chắc chắn hơn. Khi mua hàng trên Amazon thì bạn bắt buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế hoặc Amazon gift card. Cũng nên cân nhắc giá trị đơn hàng vì nếu trên 1 triệu đồng bạn sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và VAT.

 1. Ebay:

 Được biết đến là một sàn đấu giá trực tuyến vì trên ebay sẽ có hai hình thức bán là Bid và Buy it now. Hàng hóa trên Ebay có thể là đồ cũ, đồ quý khó tìm. Nếu biết cách đấu giá bạn sẽ mua được với giá hời. Khi chọn lựa mua đồ trên Ebay thì có 2 lý do bạn nên cân nhắc là giá rẻ và ở Việt Nam thì không có món đồ đó. Vì dù bạn được trả lại hàng nếu không hài lòng nhưng sẽ rất tốn kém. Còn nếu muốn chắc chắn hơn thì sử dụng dịch vụ mua hộ. Bạn có thể thanh toán qua Sec, Paypal, Credit card. Và tương tự Amazon bạn cũng nên xem giá trị đơn hàng vì sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và VAT.

 1. Taobao

 Là sàn thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Với giá rẻ, hàng hóa đa dạng, mẫu mã đẹp. Những tín đồ thời trang thì không thể bỏ qua website này. Để mua được hàng chất lượng trên Taobao bạn có thể nhờ người order hộ hoặc tự mua. Nếu tự mua phải chú ý xem shop có uy tín không, review sản phẩm có tốt không và lượt mua hàng thành công. Khi mua hàng trên Taobao chỉ cần thanh toán qua Alipay, không cần thẻ ngân hàng hay thẻ tín dụng.

 1. Alibaba

Đây là sàn TMĐT có quy mô lớn nhất do Jack Ma sáng lập. Hàng hóa đa dạng, chất lượng, giá rẻ do không thông qua trung gian. Khi mua hàng bạn có thể thanh toán qua thẻ visa, Mastercard, E-checking. Thời gian vận chuyển có thể lên tới 60 ngày. Đặc biệt bạn phải tuân thủ đúng quy trình khai báo các thủ tục hải quan.

Trang web giải trí

Các trang web hay về cập nhật tin tức:

 1. Vnexpress

Đây là trang tin tức tổng hợp, cập nhật tất cả những vấn đề trong xã hội, kinh doanh, sức khỏe, giải trí…luôn được cập nhật nhanh chóng,thông tin xác thực. Ngoài ra còn có các chuyên mục góc nhìn, bàn luận các vấn đề nóng đến từ vị trí các chuyên gia trong lĩnh vực có liên quan.

 1. Dân trí:

 Với khối lượng tin tức khổng lồ về xã hội, văn hóa, giáo dục. Cập nhật chính xác và có chọn lọc. Ngoài ra có các mục blog và diễn đàn để tương tác với độc giả.

 1. Kênh 14

Kênh giải trí xã hội ở Việt Nam. Có nhiều chuyên mục tin tức nổi bật, bắt trend. Những tin tức nóng hổi của những người nổi tiếng, các show truyền hình, điện ảnh thời trang luôn được cập nhật từng giờ, từng phút. 

 1. CafeF

Nếu bạn quan tâm đến các lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán, bất động sản… thì đây là một trang uy tín, cập nhật liên tục, có cả chuyên mục góc nhìn của chuyên gia và bạn có thể tra cứu thị trường chứng khoán nếu cần.

Các trang web hay để “chill”:

 1. Patatap:

 Bạn đang trong trạng thái lơ lửng, muốn giải trí bằng những trò chơi đơn giản thì hãy ghé qua Patatap. Bạn chỉ cần gõ liên tục vào bàn phím sau đó web sẽ hiện lên những nét vẽ, âm thanh, màu sắc, chuyển động khác nhau. Đơn giản mà lại rất vui, giảm sự buồn chán cực nhanh.

 1. hackertyper

Nếu bạn muốn trải nghiệm một ngày làm hacker thì hãy truy cập vào trang web này để thử cảm giác nhận các lệnh và lập trình như những hacker thực thụ. Ngoài ra website này còn cung cấp khóa học về an ninh mạng.

 1. Lifeat.io

Đến với website này bạn sẽ được tận hưởng không gian làm việc cực chill dù đang ở nhà. Với 12 không gian khác nhau, có trạng thái tĩnh và động, nhạc nền nhẹ nhàng. Đặc biệt có cả chế độ study with me, phương pháp quản lý thời gian Pomodoro và kết nối được với Spotify.

 1. Drive and Listen:

 Website này sẽ đưa bạn đi qua những địa điểm nổi tiếng trên thế giới thông qua 1 camera hành trình. Bạn có thể vừa đi, vừa nghe nhạc và những âm thanh sống động đời thực.

Trang web khác

 1. Savourydays.com

Đây là website nấu ăn mà cụ thể là làm bánh. Cung cấp những công thức làm bánh, các khóa học làm bánh và sách về làm bánh dành cho những tín đồ yêu thích bánh.

 1. Sức khỏe và đời sống:

 Là trang web về sức khỏe,  cơ quan ngôn luận của Bộ y tế. Với những tin tức y tế về Việt Nam và thế giới luôn được cập nhật. Ngoài ra trang web này cung cấp các kiến thức chăm sóc sức khỏe  tốt nhất cho mọi người. 

 1. Techcrunch:

 Đây là trang web về mảng công nghệ, chứa đựng các tin tức về công nghệ, review các website, cổng internet, các sản phẩm công nghệ mới và dự đoán sự đột phá của các sản phẩm công nghệ trong tương lai.

Kiếm tiền từ các trang web: Tại sao không?

Bạn có thể kiếm tiền từ nhiều Website

Các trang web kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay

 1. Clickbank.com:

Tại Clickbank bạn có thể làm người tiếp thị liên kết, có nghĩa là quảng bá sản phẩm của người khác và được nhận hoa hồng lên đến 75%. Nó phù hợp với những người không có vốn và cũng không có sản phẩm gì. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo liên kết đặt biệt để quảng bá sản phẩm tới khách hàng, khách hàng click mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Khả năng cạnh tranh ở nghề này cũng rất cao, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt thì sẽ là ưu thế lớn.

 1. Alibaba.com:

Trang Alibaba.com cũng tạo cơ hội  kiếm tiền cho những người không mua và cũng không bán trên toàn cầu theo mô hình: Người bán hàng – Alibaba – Người tiếp thị. Bạn sẽ kiếm được tiền nhờ ăn phần trăm hoa hồng theo sản phẩm bán được. Hoa hồng sẽ tính cho bạn khi khách hàng hoàn thành thủ tục mua hàng và thanh toán thành công trên website của Alibaba. Tuy nhiên khách hàng đó phải bắt nguồn từ link tiếp thị liên kết của bạn. 

Muốn kiếm được tiền từ việc làm tiếp thị liên kết cần phải đảm bảo rằng các bạn đang sở hữu những kênh quảng cáo có lượng traffic ổn định. Hoặc nếu bạn chưa có thì hãy xây dựng từ bây giờ bằng cách sử dụng: Facebook, Youtube, Tiktok, Blog để review các sản phẩm thu hút khách hàng nhấn vào liên kết mua hàng của mình

 1.  Amazon.com

Trở thành Third – party seller,hay còn gọi là người bán bên thứ ba. Đây  là người bán độc lập cung cấp sản phẩm có thể là đồ đã qua sử dụng hoặc đồ mới. Cách thứ hai là bạn đưa đường link sản phẩm lên trang của mình và hướng người dùng đến trang website Amazon và bạn có thể hưởng 4% – 15% hoa hồng trên mỗi sản phẩm. Viết mô tả cho sản phẩm hoặc viết review cho sản phẩm cũng sẽ giúp bạn kiếm tiền

 1.  Teespring.com:

Đây là một trong những website bán áo thun đang tin cậy. Nếu bạn biết thiết kế hãy tạo chiến dịch và tìm kiếm khách hàng còn Teespring sẽ giúp bạn in ấn và vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể thiết kế áo thun, áo khoác, ly, ốp điện thoại. Còn nếu không biết thiết kế thì bạn sẽ phải thuê người khác làm việc này. Bạn có thể quảng bá sản phẩm thông qua Facebook, Tiktok, Instagram hoặc bất cứ nền tảng nào mà bạn biết để thu hút khách hàng

 1.  2Captcha.com

Gõ capcha kiếm tiền giống như việc bạn gõ bàn phím nhập liệu để kiếm tiền và đòi hỏi phải có sự kiên trì. Bạn có thể làm trên điện thoại hoặc máy tính.Thao tác trên 2captcha khá đơn giản – bạn chỉ cần nhấn “Bắt đầu công việc, sau đó hệ thống sẽ bắt đầu hiển thị cho bạn hình ảnh kèm theo văn bản và bạn nên nhập văn bản này vào biểu mẫu mà bạn đưa ra. Hiện tại thì trang web trả cho bạn 0.5$ cho 1000 lượt captcha. Thù lao từ website này tương đối thấp, phù hợp với các bạn học sinh nhiều hơn

 1.  Infoq.vn:

 Đây là trang web thực hiện khảo sát kiếm tiền trực tuyến. Bạn chỉ cần có email và đăng ký tài khoản là có thể trở thành thành viên của website. Hàng ngày website sẽ gửi phiếu khảo sát thông qua email, bạn chỉ cần kiểm tra email thường xuyên và thực hiện khảo sát của mình. Số tiền kiếm được thông qua số điểm bạn tích lũy được từ khảo sát của bạn. Bạn có thể nhận được tiền bằng việc giới thiệu bạn bè của mình cùng tham gia. Hàng tuần bạn còn có cơ hội trúng thưởng thông qua khảo sát xổ số. 

 1. Google Adsense: 

Nếu như bạn đang có sẵn cho mình một website hay blog thì bạn có thể đăng ký tham gia nền tảng, nhưng cần đảm bảo web hay blog của bạn có nội dung lành mạnh và đảm bảo vấn đề  bản quyền, không điều hướng người dùng đến các trang web khác. Nếu được duyệt bạn sẽ đăng quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh hoặc video. Với mỗi lượt click bạn kiếm được từ 0.1$ – 5$, đối với quảng cáo đắt tiền thì từ 5$ – 7$ cho một lượt click

 1.  MFAST:

MFAST được xếp hạng đầu trong top các ứng dụng kiếm tiền online “hot” nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bạn sẽ không kiếm tiền trực tiếp mà thông qua website này, bạn được hướng dẫn về cách cài đặt ứng dụng MFAST để trải nghiệm thực tế và tạo thu nhập. Nhận hoa hồng khi bạn trực tiếp hỗ trợ khách hàng tham gia sản phẩm tài chính, bảo hiểm thành công trên MFast, bằng các nghiệp vụ phù hợp với chính bạn: giới thiệu khách hàng, tư vấn bán hàng, hỗ trợ thủ tục, bán sản phẩm …Giới thiệu bạn bè, người quen đăng ký và sử dụng MFast bằng mã giới thiệu sẽ giúp bạn nhận được 20% hoa hồng gián tiếp khi người được giới thiệu hay còn gọi là cộng tác viên của bạn có phát sinh hoa hồng.

Xem thêm các bài viết có cùng chủ đề tại đây

Lê Na

Tags: #Những trang web bổ ích #trang web hữu ích #Trang web phổ biến

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận