Những Chuyện Khôi Hài Khi Học Online Mùa Covid

Dù chỉ là một biện pháp tạm thời thay thế việc đến trường học trực tiếp, học online mùa Covid đã để lại nhiều câu chuyện thật khôi hài và “cười ra nước mắt” với học sinh, sinh viên. 

Sinh viên vừa học online vừa phải chăm em, cho gà ăn

Nhiều chuyện dở khóc dở cười khi học online mùa Covid

Nguyễn Lưu Hoài Thương, sinh viên năm 2, trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh háo hức chia sẻ, “Học online mùa Covid nhiều lắm những lần tréo ngoe. Mình nhớ có lần giảng viên đang điểm danh lấy điểm quá trình, khi vừa gọi tới tên mình thì mẹ bảo mình cho gà ăn. Thế là tụi bạn được một phen cười ầm lên!”

Hoài Thương kể thêm, “Ngày hôm qua bạn mình cũng gặp một chuyện dở khóc dở cười. Lúc cô gọi trả bài thì mọi người không nghe được tiếng từ bạn, chỉ nghe tiếng khóc oe oe của một đứa trẻ. Hỏi ra mới biết bạn phải vừa chăm em, vừa học bài.”

Thầy giáo giảng bài online một mạch không ngừng… sau cùng mới biết mình chưa chiếu bài giảng

Học online mùa Covid – đến thượng đế cũng phải cười

Không chỉ học sinh mắc phải những lỗi kĩ thuật “ngớ ngẩn” mà chính giáo viên cũng là những người vô tình “sai lầm”. Thầy giáo Nguyễn Trung Tấn phụ trách bộ môn Ngữ Văn trường THCS Lê Văn Tám, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên bồi hồi kể lại câu chuyện xảy ra hơn 1 năm trước, “ hồi đó là lần đầu tôi được dạy online môn Văn, cả đời tôi mấy mươi năm làm nghề lái đò chưa bao giờ được trải nghiệm điều này cả. Tôi cũng thừa nhận tôi không giỏi bên máy móc lắm, giờ tuổi cũng lớn nên tôi cứ phải nhờ thằng con nó chỉ cách bật này nọ. Bữa đó đang mạch cảm xúc giảng bài Rừng Xà Nu cho tụi nhỏ, xong cái máu văn trỗi dậy, tôi nói liền một mạch mà quên mất mình chưa trình chiếu slides. Tôi cũng chẳng bật âm thanh với đọc bình luận, mãi gần một giờ sau, tôi mới nhận ra. Lúc đó dở khóc dở cười, tôi chỉ biết xin lỗi tụi nhỏ và giảng lại từ đầu.”

Thầy Tấn chia sẻ thêm, “Tình hình dịch căng quá, chỉ mong cả nước đồng lòng thực hiện tốt quy tắc 5K, ai ở đâu ở yên chỗ đấy. Cầu mong một xã hội yên bình trở lại.”

Học online mùa Covid và những mưu mẹo của học trò

Sinh viên dán băng dính vào camera để qua mắt thầy cô khi học online

“Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”,  về bày trò thì không ai giỏi bằng học sinh, sinh viên cả. Để “qua mắt” được thầy, cô; bọn chúng đã nghĩ ra rất nhiều cách khác nhau. Có bạn dán băng dính vào camera, thầy bắt bật camera thì rên rỉ “Thầy ơi máy em hư camera rồi”. Có bạn thì cố tình để ảnh đại diện chữ “Đang kết nối” để cô tin là nó mất mạng thật. Đáo để hơn nữa, có bạn đặt điện thoại có mặt mình trước camera và lặng lẽ… đi ngủ, chừng nào điểm danh thì dậy. 

Nếu bạn đang học online mùa Covid, chắc hẳn những “mưu mẹo” như trên bạn đã nằm lòng rồi đúng không?

Học onlinelà giải pháp duy nhất và tối ưu nhất trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Những trò nghịch ngợm của các cô cậu học trò là chuyện không hề hiếm. Nhưng hy vọng rằng tình trạng “lười học online” sẽ được khắc phục để mang lại chất lượng học như khi học trực tiếp.

Bạn đọc nếu có những câu chuyện “dở khóc dở cười” về học online mùa Covid thì hãy bình luận bên dưới chia sẻ cùng mọi người nhé.

Xem thêm những bài viết cùng chủ đề tại đây

Phạm Long Thuyên

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận