Cuộc thi “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” mùa 2 có gì đặc biệt?

Gen-Z-the-he-dan-dau-01

 

Sau thành công của mùa một, mùa 2 Cuộc thi tranh biện “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” đã chính thức quay trở lại với nhiều điểm mới lạ, hấp dẫn. Dù chỉ mới khởi động trong thời gian chưa lâu nhưng cuộc thi đã thu hút hơn 400 hồ sơ đăng ký. Trong số đó đa phần là các bạn trẻ tại các trường THPT trên cả nước. Điều gì khiến cho cuộc thi trở nên thu hút đến vậy, cũng tìm hiểu xem nhé.

Gen-Z-the-he-dan-dau-01
Các thí sinh của chương trình tại mùa 1

Format chương trình “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” có nhiều điểm mới lạ

Chương trình năm nay không còn giữ những quy định cũ. Có thể nói, fomat năm nay đã có sự thay đổi ngoạn mục. “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” sẽ được chia làm 8 vòng thi. Vòng đầu tiên gọi là Vòng Lộ Diện với sự xuất hiện của 22 thí sinh tham gia ghi hình trực tiếp. Tại đây các thí sinh sẽ trình bày tranh luận về các chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

Các thí sinh cùng trình diện khán giả.

Vòng thứ hai tên gọi “Vòng Đối Kháng”, tại vòng này 16 thí sinh được chia làm 04 đội do 4 đội trưởng hướng dẫn. Tiếp theo là các Vòng Thử Thách, Vòng Đột Phá… cuối cùng là Vòng Chung Kết Toàn Năng để tìm ra 03 nhân tố đứng đầu. Ở vòng này, họ sẽ được kết hợp giữa các team với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất.

Chủ đề phong phú

Những màn tranh biện hấp dẫn.

Cuộc thi “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” năm nay không chỉ thu hút đông đảo thí sinh mà chủ đề cũng rất phong phú trải rộng nhiều đề tài. Các thí sinh sẽ cùng nhau thảo luận, tranh biện về các vấn đề nóng trong xã hội. Đặc biệt những bạn trẻ sẽ còn phải thử thách bản thân ở những trải nghiệm mới lạ như lên ý tưởng cho khởi nghiệp, hay các vấn đề nổi cộm trên thế giới tác động đến người trẻ.

Đội ngũ chuyên gia, hướng dẫn giàu kinh nghiệm

Nếu ở các cuộc thi khác, thí sinh sẽ phải tự mình lên ý tưởng và chuẩn bị các phần thi thì riêng tại cuộc thi này lại khác. Ngay tại Vòng thi Top 16, khi các thí sinh được chia làm 4 đội đã có 4 đội trưởng dẫn dắt. Họ là những sinh viên tiêu biểu, tài năng từ nhiều trường đại học nổi tiếng trên cả nước.

Những giám khảo và cố vấn cuộc thi.

Bên cạnh đó, giám khảo của cuộc thi năm nay cũng quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng như Thạc sĩ Lê Âu Ngân Anh, PGS.TS Vũ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng của trường Đại học Hoa Sen…

Trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động thực tế như tập huấn hùng biện, thực nghiệm tại trường THPT Hoa Sen. Đồng thời các chuyên gia sẽ giúp các bạn tư vấn định hướng và hoàn thiện kỹ năng mềm trong giao tiếp, tranh luận. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý giá giúp ích cho các bạn rất nhiều trong tương lai.

Giải thưởng hấp dẫn

Cuộc thi tranh biện “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” năm nay cũng gây chú ý khi công bố giải thưởng khủng chưa từng có. Với tổng giải thưởng giá trị lên đến 500 triệu đồng, người đoạt giải sẽ được trao tặng tiền mặt, học bổng và nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ.

 Ngày 15/7 vừa qua chương trình đã chính thức lên sóng thu hút đông đảo giới trẻ theo dõi. Các bạn hãy cùng đón xem những tập tiếp theo nhé.

Cùng tìm hiểu về Quang Linh Vlog!

Lê Ngọc

Tags: #gen z #Thế hệ dẫn đầu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] một bài thuyết trình muốn hấp dẫn, cuốn hút người nghe khiến họ chẳng thể rời mắt được thì bạn cần có […]

trackback

[…] nay, genZ quan tâm nhiều hơn tới những mục tiêu nghề nghiệp cụ thể như: thu nhập, […]