Gen Z nhảy việc ồ ạt ngay khi mới ra trường vì sao?

gen-z-nhay-viec-01.

 

       Gen Z nhảy việc ồ ạt ngay khi mới ra trường đang là vấn đề thách thức nhiều chuyên gia hiện nay. Có nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù không có kinh nghiệm nhưng hơn 60% gen Z sẽ nhảy việc ít nhất 1 lần trong năm đầu tiên đi làm. Điều này làm dấy lên một thực trạng đáng báo động về vấn đề lao động trong tương lai.

Gen Z và những con số giật mình

       Theo nhiều báo cáo của Anphabe – đơn vị làm truyền thông và tuyển dụng hàng đầu khi khảo sát hơn 14.000 sinh viên trên cả nước. Trong số đó có tới 95% người trẻ thuộc thế hệ Z biết rằng mình thích hay không thích làm công việc nào. Họ tin mình chắc mình sẽ có công việc sau khi tốt nghiệp và gắn bó với nó ít nhất 1 năm khi làm việc.

gen-z-nhay-viec-01.
Gen Z nhảy việc nên hay không nên?

Nhưng thực tế lại khác, theo những khảo sát của tổ chức này đối với những Gen Z đã đi làm được 1 năm thì lại có nhiều số liệu khiến chúng ta phải kinh ngạc. Cụ thể ngay trong năm đầu tiên đã có gần 60% gen Z nhảy việc ít nhất 1 lần. Phải chăng gen Z đang gặp quá nhiều chông chênh và chơi vơi khi chạm ngõ cuộc đời với nghề nghiệp.

       Điều gì khiến gen Z nhảy việc thường xuyên?

       Có người nói rằng, gen Z còn quá trẻ chọn nghề chủ yếu theo những ham thích nhất thời. Chính vì vậy họ chưa đủ những yếu tố để cống hiến, gắn bó với nghề nghiệp mà mình đã chọn.

Nhiều bạn trẻ thế hệ Z bị vỡ mộng vì mức lương mới ra trường.

       Nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc Gen Z hay nhảy việc như chưa thích nghi được với môi trường. Một số bạn trẻ lại cho rằng đây là hành động bình thường khi họ muốn tìm kiếm được công việc phù hợp với mục đích của bản thân. Bởi các bạn ấy thật sự có một tư duy nghề nghiệp rộng mở hơn so với những thế hệ trước đây.

Hiện nay, genZ quan tâm nhiều hơn tới những mục tiêu nghề nghiệp cụ thể như: thu nhập, điều kiện phát triển, mối quan hệ, trải nghiệm, sự cân bằng công việc và cuộc sống. Điều này đã phần nào lý giải gen Z ngày nay đi làm không chỉ dựa trên tính yêu thích đối với công việc mà còn cần nhiều hơn thế. Họ sẵn sàng từ bỏ công việc đang có để tìm kiếm một công việc mới mang đến nhiều lợi ích hơn.

Áp lực cuộc sống đè nặng lên vai gen Z.

Với người trẻ gen Z có lẽ sẽ không thấy gì những  nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ phải cân nhắc kỹ hơn. Bởi nếu như công ty không có sự thay đổi thì sẽ đứng trước nguy cơ thiếu lao động trầm trọng. Do các dự đoán chỉ ra đến năm 2025 cứ 4 người đi làm thì có một Gen Z. Và đến một thời điểm nhất định con số này sẽ là 2, là 3…

Mức lương thấp cũng khiến nhiều gen Z vỡ mộng khi đi làm. Thực tế khi bạn chưa có kinh nghiệm, lương bạn nhận được phần đa nằm trong khúc 5 đến 7 triệu đồng. Con số này có thể sẽ khá sốc với những ai ôm mộng tưởng lương vài chục triệu một tháng. Nhưng đây lại là con số thực tế đánh giá đúng năng lực của gen Z khi mới ra trường.

Bởi theo các nhà nghiên cứu khi phân tích thị trường lao động đã chỉ ra rằng những người trẻ thông thường phải mất 1- 2 năm để làm quen công việc, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Từ năm thứ 3 trở đi họ mới thật sự đem lại lợi ích cho công ty.

Thế hệ Z đang là những người cân bằng công việc và cuộc sống.

Chính vì thế, có lẽ hiện tượng gen Z nhảy việc cũng là một phương pháp giúp họ thích nghi tốt hơn với môi trường công việc trong xã hội mới.

Hãy cùng tìm hiểu về Sa Sa nhé!

Biên Tập Viên

 

Tags: #cuộc sống gen z #gen z nhảy việc #việc làm

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận