Học Bổng Thắp Sáng Tương Lai – Đồng Hành Cùng Sinh Viên Nghèo Hiếu Học

Hành trình cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế – Luật khóa 16 – Phạm Thị Trà dành được danh hiệu Thủ khoa ngành Kiểm toán khiến mọi người không khỏi xúc động. Hành trình ấy tuy gian nan nhưng lại đầy ắp niềm vui và kỉ niệm từ khi cô biết đến và được sự đồng hành của Học bổng Thắp sáng Tương lai.

Vươn lên hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục con đường học vấn

Sinh ra ở vùng đất “gió lào cát trắng” Quảng Bình, Phạm Thị Trà đã quyết định chinh phục ước mơ làm Kiểm toán viên của mình bằng việc “Nam tiến” để học ngành Kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TPHCM. Hoàn cảnh gia đình không đủ để trang trải cuộc sống, Trà phải làm thêm nhiều công việc khác nhau từ việc viết báo, phụ bếp, giữ xe,… để có thêm thu nhập. Trà luôn phấn đấu học tập thật tốt để đạt kết quả cao nhằm giành được học bổng khuyến khích học tập và chinh phục các học bổng bên ngoài. 

Những tưởng mọi thứ sẽ thật suôn sẻ với Trà nhưng đến năm 2, gia đình Trà gặp một biến cố lớn, giờ đây ngay cả tiền học phí Trà cũng phải tự lo chứ không được gia đình hỗ trợ. Đã có thời điểm, Trà quyết định sẽ từ bỏ ước mơ của mình bằng việc dừng học để phụ giúp gia đình. Nhưng ông Trời không phụ lòng người, khi vô tình thấy được thông báo học bổng từ Quỹ Thắp sáng Tương lai do Deloitte Việt Nam và ACCA Việt Nam đồng sáng lập trên facebook, Trà đã thử nộp hồ sơ và kết quả là… Trà đã trở thành thành viên Gen 6 của học bổng Thắp sáng Tương lai.

Những giá trị mà học bổng Thắp sáng Tương lai đã mang lại cho Trà

Ban đầu, Trà chỉ nghĩ đơn thuần là mình sẽ cố gắng giành được học bổng với số tiền 10.000.000 VNĐ để có thể chi trả học phí. Thế nhưng sau khi đã đồng hành cùng “Thắp sáng Tương lai”, Trà xem đây là một đại gia đình mà mình thuộc về chứ không đơn thuần là một học bổng. Trà được gặp những Mentor trong ngành tư vấn định hướng phát triển tương lai trực tiếp từ các chuyên gia của Deloitte và các đối tác của Quỹ. Deloitte là công ty Kiểm toán thuộc “4 ông lớn” của Việt Nam, và đó cũng là nơi mà cô ước mơ mình sẽ được khoác lên mình chiếc áo đồng phục và đeo bảng tên dành cho một nhân sự chính thức. Nhờ học bổng Thắp sáng Tương lai mà Trà ngày một phấn đấu hơn trong học tập và kĩ năng để có thể hoàn thành được mục tiêu của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, học bổng Thắp sáng Tương lai còn giúp Trà có một tháng thực tập tại Deloitte Việt Nam để cô tiếp cận được môi trường làm việc, áp dụng những kiến thức mình đã học vào thực tiễn. Không dễ gì một sinh viên bình thường có thể được thực tập tại Deloitte và đó là “đặc ân” mà Công ty dành tặng cho những sinh viên xuất sắc biết vượt lên hoàn cảnh cá nhân và theo đuổi tương lai. Những người bạn mới trong Quỹ đã cho Trà thêm nhiều mối quan hệ và hỗ trợ Trà trong cuộc sống hằng ngày. Đó là điều mà cô sinh viên hiếu học này luôn trân trọng.

Các học bổng khác đa số họ chỉ trao một số tiền để động viên cho sinh viên nhưng học bổng Thắp sáng Tương lai đã làm được hơn cả thế, một nơi ấm áp để các bạn sinh viên tìm về và chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau phấn đấu để góp phần kiến tạo những giá trị tốt đẹp.

Học bổng Thắp sáng Tương lai – Kết nối để tỏa sáng giá trị

Về “Thắp sáng Tương lai”

Quỹ học bổng Thắp sáng Tương lai do Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc tại Việt Nam đồng sáng lập, là một trong những nỗ lực tiêu biểu, nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính – kinh tế cho cộng đồng địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung. Đến nay, Quỹ đã hoạt động được 8 mùa kể từ năm 2012 với hàng ngàn suất học bổng trao tặng cho các sinh viên khó khăn, tiếp thêm động lực để các bạn vươn đến tương lai.

Quỹ học bổng Thắp sáng Tương lai là một chương trình chủ đạo của World Class – sáng kiến cộng đồng được khởi tạo bởi Deloitte Toàn cầu, nhằm chuẩn bị hành trang cho 300.000 thế hệ trẻ tương lai để sẵn sàng bước vào một thế giới ngập tràn những cơ hội. Khi Quỹ học bổng đã trở thành một phần của World Class, Deloitte Việt Nam sẽ áp dụng những kỹ năng cốt lõi, kinh nghiệm và mạng lưới toàn cầu để lan tỏa và giúp đỡ nhiều hơn thông qua giáo dục, phát triển kỹ năng, và các phương thức giúp tiếp cận cơ hội trong thời đại hiện nay 

Điều kiện nộp hồ sơ học bổng 

Mỗi một năm, Quỹ học bổng Thắp sáng Tương lai sẽ có những điều kiện nộp hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chí của Quỹ luôn hướng đến chọn lọc những bạn sinh viên có thành tích học tập khá tốt, biết vươn lên hoàn cảnh khó khăn để học tốt, tích cực hoạt động ngoại khóa và có định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Năm 2020, tiêu chí tuyển chọn của Quỹ như sau: 

Đối tượng: sinh viên năm 1,2,3 thuộc chuyên ngành Khối Kinh tế tại các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

  • Có thành tích học tập: Loại khá giỏi với điểm trung bình tích lũy từ 7.0 trở lên.
  • Đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số, hải đảo hoặc vùng sâu – vùng xa, điểm trung bình tích lũy từ 6.5 trở lên.
  • Đối với sinh viên năm 1 (chưa có điểm trung bình tích lũy), yêu cầu điểm trung bình của 3 năm cấp 3 đạt loại khá trở lên.
  • Có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần sự trợ giúp để theo đuổi con đường học tập (có sổ hộ nghèo/hộ cận nghèo/giấy chứng nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương nơi cư trú) hoặc từng gặp khó khăn, thử thách trong khoảng thời gian gần đây nhưng đã vươn lên để tiếp tục học tập và ổn định cuộc sống.
  • Có đam mê phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành của mình.
  • Tích cực tham gia vào công tác xã hội của trường hoặc các hoạt động ngoại khoá, đoàn, hội.

Các quyền lợi học bổng chính thức

Hiện nay thông tin về nộp hồ sơ xét học bổng của năm 2021 vẫn chưa có, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các quyền lợi học bổng chính thức của năm 2020:

2 gói hỗ trợ tài chính tiếp sức cho hành trình học tập của bạn, bao gồm

– 3.000.000 VNĐ tiền mặt

– 7.000.000 VNĐ chi trả học phí (Đại học, tiếng Anh chuyên ngành, ACCA hoặc chứng chỉ nghề có liên quan do bạn tự lựa chọn)

Các quyền lợi mở rộng

Đây là các quyền lợi học bổng mở rộng của năm 2020:

  • Được tư vấn kinh nghiệm phát triển bản thân và nghề nghiệp trực tiếp từ các chuyên gia tại Deloitte và các đối tác của Quỹ
  • Được tham gia 1 tháng thực tập tại Deloitte Việt Nam và/hoặc tại các tổ chức đối tác của Quỹ
  • Được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng và kiến thức
  • Được trực tiếp tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội

Đặc biệt: tất cả các ứng viên có nộp hồ sơ đăng ký tham dự học bổng đều sẽ nhận được 1 khoá đào tạo kỹ năng miễn phí!

Hãy theo dõi website Thắp sáng Tương lai và để cập nhật những tin  tức mới nhất của Quỹ học bổng Thắp sáng Tương lai, đặc biệt là chờ đón thời gian xét tuyển mùa 9 năm 2021. Thắp sáng Tương lai (Lighting up your future) – Kết nối để tỏa sáng giá trị.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

Phạm Long Thuyên

Tags: #Điều kiện nộp hồ sơ học bổng  Thắp sáng Tương lai #Lighting up your future

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận