Gợi ý 05 kỹ năng viết content marketing dành cho người mới bắt đầu

ky-nang-viet-content-marketing

 

Kỹ năng viết content marketing như thế nào vẫn luôn là vấn đề được nhiều bạn trẻ theo nghề quan tâm. Việc làm này giúp bạn có thể tiếp xúc với nhiều khách hàng, các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng viết content marketing tốt, do đó cần phải thường xuyên trau dồi kỹ năng của mình.

1. Sử dụng linh hoạt từ ngữ

Những người viết content giỏi là người biết kể chuyện, dẫn dắt chủ đề một cách sáng tạo. Giọng điệu linh hoạt, sắc sảo tạo sự cuốn hút trong câu văn. Người có kỹ năng viết content marketing nổi bật là người làm chủ được giọng văn của mình. Cùng một sản phẩm nhưng khi hướng đến các dạng đối tượng khách hàng khác nhau thì mình cần phải có những nét riêng độc đáo khác nhau.

ky-nang-viet-content-marketing
Viết content hay phải dùng ngôn từ linh hoạt.

Mỗi dạng đối tượng sẽ chỉ phù hợp với một giọng văn nhất định mà thôi. Vì vậy người viết content sẽ cần tìm hiểu, khai thác được giọng văn phù hợp nhất.

2. Sáng tạo là bí quyết thành công

Một trong những kỹ năng viết content marketing quan trọng nhất là sự sáng tạo. Bởi bất kể bạn viết content chuẩn seo hay content thương mại thì đều cần phải đổi mới cả nội dung lẫn hình thức để thu hút được khách hàng. Một sản phẩm được làm nổi bật lên giữa thị trường khi cách quảng bá nó phải thật sự khác biệt.

ky-nang-viet-content-marketing-02
Tư duy sáng tạo là điều cần thiết với người viết content.

Chính vì thế content cần cực kỳ sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức thể hiện.

3. Tư duy tinh tế, bắt kịp xu hướng

Dẫn đầu xu hướng là một mục tiêu quan trọng của người làm content hay marketing. Bởi đây là hoạt động giúp thu được nhiều lợi ích nhất. Một bài viết hợp với xu hướng thường thu hút độc giả hơn là những bài viết đại trà. Bạn sẽ chủ động đưa ra được các nội dung, chi tiết, đánh giá chủ đề, sắp xếp hình ảnh một cách hợp lý hơn.

Bắt trend kịp thời sẽ khiến content của bạn chất lượng hơn.

Chúng ta là những người làm sáng tạo. Do đó phải luôn để ý sự vận động của thị trường, đời sống để hoàn thiện kỹ năng viết content marketing từ đấy nâng cao hiệu quả bài viết.

4. Quảng bá bằng nhiều hình thức marketing đa dạng hơn

Mọi thứ đều có thể marketing.

Marketing bằng nhiều hình thức là một biện pháp mới khiến cho những content mà bạn viết ra tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được các lối quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp nếu không thử chạy quảng cáo. Thông thường thì mỗi đối tượng khác nhau sẽ thích hợp áp dụng hình thức quảng bá khác nhau. Và content hay sẽ giúp cho việc quảng bá đó đạt hiệu quả cao hơn.

5. Kỹ năng viết content marketing tốt trên tinh thần ham học hỏi

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng viết của mình, đó là sự chịu khó học hỏi và chăm chỉ luyện tập. Viết content chủ yếu là sự rèn luyện qua thời gian từ cách dùng từ, tư duy bài viết đến những kỹ năng mềm khác. Do đó nếu người viết không có tinh thần trách nhiệm cao, ham học hỏi, thì chắc hẳn bạn rất khó theo được nghề này. Bởi thế, trong các kỹ năng thì ý thức bản thân cũng là một phần giúp bạn trở thành một content marketing chân chính.

Với những kỹ năng viết content marketing như trên bạn đã xác định được cho mình con đường nâng cao nghiệp vụ nghề nghiệp chưa. Hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bút lực mỗi ngày để tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn nhé.

 

Tags: #Content marketing #kỹ năng viết content marketing

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] vậy, dẫn đúng nghĩa từ điển thì chẳng có sự liên quan nào giữa “Cột sống” và Gen Z hay Thế hệ Z cả. Nhưng trong quá trình tiếp xúc, chúng ta vẫn bắt gặp các từ […]