Làm Thế Nào Để Kiếm Thêm Thu Nhập Khi Cách Ly Tại Nhà Giữa Mùa Dịch?

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kiếm tiền mùa dịch trong thời gian cách ly tại nhà trở thành một trong những vấn đề “hot” nhất hiện nay. Từ các bạn trẻ, bà nội trợ, cho đến công nhân viên, ai ai cũng đang tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, vừa giúp ổn định nguồn tài chính, vừa đảm bảo tuân thủ theo các quy tắc an toàn của Nhà nước và cộng đồng.

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào để có thể bắt tay vào kiếm tiền trong thời gian cách ly tại nhà, hãy cùng Trạm Gen Z đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Kiếm tiền khi cách ly tại nhà, dễ hay khó?

Cách ly tại nhà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập

Câu trả lời là không khó, nếu bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân, bạn luôn có thể kiếm thêm thu nhập, kể cả khi cách ly tại nhà. 

Kinh tế của nhiều cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp bị dịch bệnh tác động nghiêm trọng. Nhiều người phải thực hiện cách ly, thậm chí mất việc, và gặp khó khăn để xoay xở tình hình tài chính. Trong bối cảnh này, các công việc trực tuyến trở thành lựa chọn hàng đầu. 

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, kết nối Internet ổn định để có thể bắt tay vào làm việc trực tuyến ngay. Bạn sẽ không hề mất một chút chi phí nào khi làm việc trực tuyến hết. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào, hãy xem các gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

03 Công việc kiếm ra tiền trong mùa dịch

Chúng tôi xin giới thiệu 3 công việc mà bất cứ ai cũng có thể thử sức để kiếm thêm thu nhập trong thời gian cách ly tại nhà. Cùng theo dõi để lựa chọn ra công việc phù hợp với bạn nhất nhé!

Bán hàng online

Các nền tảng thương mại điện tử trực tuyến, hay còn gọi là ứng dụng mua sắm, như Shopee, Lazada, Sendo chắc chắn không còn xa lạ gì với bạn phải không? Bán hàng online đã trở thành một ngành kinh doanh béo bở bởi những ưu điểm nổi bật như: dễ tiếp cận người dùng, mẫu mã, giá thành sản phẩm đa dạng, nhiều ưu đãi, miễn phí vận chuyển cho người mua, v.v. Nếu bạn lo ngại rủi ro hay tài chính không cho phép, hãy trở thành cộng tác viên bán hàng online.

Trở thành cộng tác viên bán hàng online, bạn không cần phải mất vốn hay chịu rủi ro liên quan đến nguồn hàng, đối tác vận chuyển, v.v. Bạn chỉ cần tạo kênh bán hàng trên ứng dụng mong muốn, đăng tải sản phẩm thu hút người mua tiềm năng và “chốt đơn”. Bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng tùy theo thỏa thuận giữa bạn và bên bán hàng bạn cộng tác. Một lưu ý nhỏ là bạn nên nghiên cứu kỹ sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng theo cách tốt nhất nhé!

Trở thành KOL trên mạng xã hội

KOL hay những người có tầm ảnh hưởng được coi là một nghề trong thời đại công nghệ như hiện nay. Nguồn thu nhập chính của nghề này do lượt tương tác của người dùng tạo ra. Chính vì vậy, để trở thành một KOL có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội như Phương Nhung, Giang Ơi, bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian và công sức.

Bạn vừa phải giữ chân người theo dõi hiện có, vừa phải gây ấn tượng và thu hút cho người dùng mới. Để làm được điều này, bạn cần dành thời gian sáng tạo ra nội dung độc đáo mới lạ, thường xuyên đăng tải bài viết bao phủ nhiều mạng xã hội cũng như tương tác với người theo dõi một cách đều đặn.

Tiktok, Youtube, Facebook, Instagram, những mạng xã hội với lượng truy cập khổng lồ, là những nền tảng mà bạn có thể khai thác để phát triển. Hãy tập trung vào thế mạnh của mình và kiếm thu nhập ngay từ chính lượt view, lượt “thả tim” trên bài viết của bạn nhé!

Làm việc từ xa

Nếu bạn cảm thấy hai công việc nêu trên không phù hợp với thế mạnh của bản thân, hãy tìm kiếm những việc làm online cho phép bạn hoàn thành trong thời gian cách ly tại nhà. Bạn có thể học thêm một kỹ năng mà bạn yêu thích, như viết content, viết blog, review sản phẩm, hay photoshop. Nhiều website, doanh nghiệp luôn “đói” content. Hãy phát triển content theo nhiều hướng, bạn sẽ ngạc nhiên với thu nhập bạn nhận được đó.

Nếu bạn tự tin với năng lực nào đó của bản thân, hãy dạy học online. Bạn hoàn toàn có thể chủ động bố trí các ca dạy, các lớp học phù hợp với năng lực và trình độ của mình. Đây cũng là cách giúp bạn ôn luyện lại kiến thức rất hiệu quả đấy.

Kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những ý tưởng làm việc trong mùa dịch. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ để lan tỏa tới bạn bè, người thân để cùng nhau vượt qua tình hình khó khăn hiện nay nhé!

Phương Nhung

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận