MC Thúy Vy – Gương Mặt Gen Z Tiêu Biểu

Thúy Vy được biết đến với vai trò là MC chương trình phát thanh Nhịp Sống Phương Nam, MC song ngữ sự kiện “Tasting Wine Australia” và nhiều chương trình khác. Cô chính là đại diện cho các bạn trẻ gen Z đầy tài năng. Ngoài việc phấn đấu cho sự nghiệp MC chuyên nghiệp, Vy có một tình yêu mãnh liệt với thể thao Futsal. Trạm Gen Z đã có một buổi trò chuyện thân mật với cô gái cá tính, nhiệt tình có năng lượng không bao giờ cạn Thúy Vy.

Chào Thúy Vy, bạn có thể cho biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với nghề MC?

 Cơ duyên đưa mình đến với nghề MC khá bất ngờ. Thời học sinh mình chỉ dẫn các chương trình nhỏ cho những sự kiện Đoàn, Đội ở trường. Sau này, đi học tiếng Anh và dẫn các chương trình phi lợi nhuận, anh Giám đốc Trung tâm thấy nhiệt huyết và có khả năng nên đã tạo cầu nối giúp mình. Và những mối quan hệ cho việc dẫn một số chương trình nhỏ cũng giúp mình gắn liền với công việc MC. Qua đó mình thấy câu “cho đi sẽ được nhận lại” quả không sai chút nào.

* Với MC Thúy Vy, đâu là kỷ niệm bạn cảm thấy khó phai nhất mà sự nghiệp dẫn chương trình đem lại?

 Khó quên nhất đối với mình là việc từ voice off vô tình trở thành MC “không chuyên”. Thực ra trước đây mình chỉ đọc voice off cho các blog radio, phóng sự hay chuyên mục. Sau đó, có duyên với một số chương trình nhỏ cũng từ sự kiện này, mình có duyên nhất là với các sự kiện song ngữ. Hồi đó khá là hồi hộp vì mang nỗi sợ “tấm chiếu mới” nhưng mình luôn tâm niệm, cái gì đến với mình cũng từ cái duyên. Và sự đón nhận cái duyên đó thật bất ngờ , đáng nhớ và cũng thật đáng trân trọng.

Hình ảnh xinh đẹp của Thúy Vy tại VOV
Hình ảnh xinh đẹp của Thúy Vy tại VOV

* Được biết ngoài đảm nhiệm vai trò MC, Thúy Vy còn Biên tập Fanpage “Futsal League Vietnam” của VOV, truyền thông giải Futsal HDBank vô địch Quốc gia 2022. Trước đó Thúy Vy cũng xuất hiện ở giải Bóng đá Futsal HDBank vô địch Quốc gia 2021 với vai trò hỗ trợ truyền thông. Có vẻ bạn rất có duyên với Futsal? Bạn có thể chia sẻ đôi chút về mối duyên này được không?

Nhắc đến cái duyên với Futsal, mình nhớ đến cái duyên “đẹp” mùa dịch năm 2021. Lúc đó bên VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam, chi nhánh trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền thông TPHCM) cần tuyển CTV cho giải. Sài Gòn lúc này tuy “đỡ bệnh” hơn nhiều nhưng vẫn còn dư âm sự hoành hành của dịch bệnh. Cô Huỳnh Giao làm tại VOV ( giảng viên dạy môn biên tập tin bài) trước đây đã hỏi ý kiến mình tham gia không. 

Và cuối cùng, tình hình người ở lại SG thì ít, trước đây mình có nghe qua giải và cũng muốn nhìn tận mắt “người thật việc thật”. Thế là đồng ý luôn! Cũng rất bất ngờ khi chị MC trận đấu lúc này bị F0, mình lại có duyên tiếp nữa với vai trò MC trận đấu của giải. Hiện tại mình vẫn cộng tác và đồng hành. Giải đang diễn ra tại Đà Lạt trong năm 2022 này.

* Vy có dự định sẽ theo đuổi nghề dẫn chương trình chuyên nghiệp hay không? Bạn nghĩ sao về việc trở thành một “cô gái Futsal”?

 Mình thích nghề dẫn, đặc biệt là các chương trình nghệ thuật. Và mình cũng có dẫn chương trình cho “Nhịp sống phương Nam” của kênh FM89- kênh sức khỏe và an toàn thực phẩm của Đài tiếng nói Việt Nam. Tuy nhiên, ước mơ của mình hơn cả là trở thành một biên tập viên giỏi. Tuy nhiên, mình vẫn giữ lửa MC khi có cơ hội và dẫn.

Nói về thương hiệu “cô gái Futsal” là nhớ ngay cô giáo đáng kính của mình – cô Huỳnh Giao. Và mình vẫn rất mong muốn trở thành một cô gái Futsal dẫn giỏi, tự tin như cô.

* Ước mơ lớn nhất của Vy là gì? Ngành học mà Thúy Vy đang học có hỗ trợ nhiều cho bạn trong việc chạm tay đến ước mơ của mình không?

  Như đã chia sẻ, Vy mong muốn mình trở thành một biên tập viên giỏi. Hồi đó thi đại học, thi Luật thiếu 0,5 điểm thấy tiếc lắm. Nhưng mình cảm thấy thật may vì nhờ câu chuyện”trong cái rủi có cái may’ đó, mình đã tìm được đam mê đích thực của mình. Ngành học hiện tại của mình là ngành Truyền thông, mình đang học ngành này tại trường đại học Văn hóa TP.HCM. Hồi đó không nghĩ mình sẽ học ngành này, chốt đơn một cái là vào bất ngờ, đến giờ vẫn thấy mình chọn lụi ai dè chọn đúng.

MC Thúy Vy còn được biết đến với biệt danh "cô gái Futsal"
MC Thúy Vy còn được biết đến với biệt danh “cô gái Futsal”

Xem thêm: Mc Thúy Vy : “Hãy Cố Gắng, Trời Sẽ Không Phụ Lòng Người”

* Ở ngưỡng tuổi của mình Thúy Vy cảm thấy những điều mình đang làm có được xem là thành công không? Bạn có bao giờ phải gánh chịu áp lực đồng trang lứa?

Thế hệ trẻ càng về sau càng hiện đại, càng ham học hỏi và đa di năng. Đây cũng là áp lực với mình. Nhưng áp lực đôi khi sẽ tạo nên động lực. Vy vẫn chưa xem mình là người thành công trong sự nghiệp nhưng Vy thấy bản thân thành công vì đã vượt qua nhiều thử thách trong chuyện đời, chuyện nghề so với một số người ở cùng trang lứa. Vì vậy trau dồi, học tập, cập nhật không ngừng là “kim chỉ nam” để mình đi lên.

* Có thể xin Thúy Vy một vài lời khuyên dành cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đại học?

Một chia sẻ nhỏ đến các bạn trẻ khi sắp sửa vào Đại học đó là, đại học đừng nên học đại. Bạn nên nghiêm túc và trải nghiệm chu toàn với nó. Năm 1, bạn có thể quẩy hết mình nhưng nếu năm 2 trở đi không có “sạc dự phòng” công việc để bồi đắp cho năng lực bản thân trong thời buổi xin việc mới ra trường nhưng lại “cần kinh nghiệm” theo yêu cầu của nhà tuyển dụng thì chắc chắn…bạn sẽ đối mặt với một số chông gai sau đó. 

Khi còn là sinh viên, bạn được phép sai, nhưng khi đi làm chính thức tại cơ quan hay doanh nghiệp, bạn sẽ khó có thể “được phép” mắc phải điều đó. Kiên trì nhẫn nại, khám phá bản thân ắt sẽ thành công. Như câu cửa miệng của mình ” cứ cố gắng, trời sẽ không phụ lòng người”.

Cảm ơn Thúy Vy về cuộc trò chuyện cùng với Trạm Gen Z . Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công trên chặng đường sắp tới. 

 Xem thêm bài viết: Lâm Phương Lam – Nữ Nhà Văn Tài Năng Và Nhân Hậu

 

Tags: #MC Thúy Vy

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: MC Thúy Vy – Gương mặt gen Z tiêu biểu […]

trackback

[…] Xem thêm bài viết: MC Thúy Vy – Gương mặt gen z tiêu biểu […]