Nếu Còn Yêu Người Ta Sẽ Tìm Cách, Hết Yêu Sẽ Tìm Lý Do…

Sài Gòn đêm nay mưa, lòng mình bỗng cảm thấy trống trải và buồn đến lạ kỳ.  Mình nghĩ về tình yêu và tuổi trẻ,  vậy là cũng tròn 2 năm mình đặt chân lên mảnh đất hoa lệ này và tròn 1 năm ngày mình và anh chính thức yêu nhau.

Tình yêu là những điều diệu kỳ

Tình yêu giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn
Tình yêu giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn

Mình sinh ra tại một vùng biển ngoài miền Bắc, anh thì là con trai Sài Gòn chính hiệu. Mình quen biết anh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của khoa lúc mới vào đại học. Vào Sài Gòn một thân một mình, không bạn bè, không người thân. Mình tự phải lo tất cả mọi thứ, vậy nên nhiều khi mệt mỏi quá, cần có ai đó dựa vào thì cũng là lúc anh đến và cho mình những hy vọng về một cuộc sống tốt hơn. 

Anh hơn mình 1 tuổi thôi nhưng rất chín chắn và trưởng thành, khác xa với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Anh vừa học giỏi lại có nhiều tài năng, biết quan tâm, chăm sóc và tạo động lực cho mình rất nhiều trong quá trình học. Anh cũng lo cho mình các vấn đề sinh hoạt hàng ngày từ việc ăn uống, chỗ ở, nơi làm thêm. Thú thật nhờ có anh mà cuộc sống ở Sài Gòn của mình trở nên dễ thở hơn nhiều. Ba mẹ mình thì không biết chuyện tụi mình quen nhau, thấy mình sống tốt ở Sài Gòn thì rất tự hào vì con gái biết tự lập, giỏi giang.

Đã có lúc mình từng nghĩ nếu một ngày anh không hiện diện trong cuộc sống của mình nữa chắc mình sẽ suy sụp nhiều lắm. Nhưng thời gian đầu anh khiến mình tin tưởng tuyệt đối và nghĩ đây chính là người đàn ông thực sự trong cuộc đời của mình. Tình yêu của tụi mình cứ thế trôi qua êm đềm và hạnh phúc.

Yêu thôi chưa đủ, có những thứ đánh bại cả tình yêu của chúng ta

Tình yêu chưa đủ lớn, không thể vượt qua những cơn sóng lớn của cuôc đời

Thế nhưng cuộc sống này chẳng bao giờ chiều theo lòng người cả. Khi dịch bệnh Covid bùng lên tại Việt Nam, mình không thể đi học cũng chẳng thể đi làm thêm. Bố mẹ ngoài quê cũng khó khăn nên mình cũng chẳng dám gọi về xin tiền. Cuộc sống lúc này hoàn toàn phụ thuộc vào anh. Lúc đầu anh vẫn an ủi, động viên mình cố gắng qua giai đoạn này, anh sẽ lo cho mình, không để mình phải thiếu ăn, thiếu mặc. Chắc nhiều bạn đọc đến đây nghĩ rằng mình là một đứa đào mỏ vì sống dựa dẫm và phụ thuộc vào anh. Nhưng mình nghĩ là con gái, mình có đặc quyền được chăm sóc mà yêu thương. Đổi lại là các bạn, các bạn có từ chối cơ hội được người khác chăm lo được từ A tới Z không?

Vì thời gian giãn cách quá dài, công việc làm thêm của anh cũng không thể tiếp tục. Anh cũng không phải kiểu người dựa dẫm vào gia đình nên cuộc sống của tụi mình những ngày tiếp theo lại khó khăn hơn. Ở nhà cùng nhau 24/24 khiến anh cảm thấy chán mình, và chuyện gì tới cũng phải tới anh quen một người con gái khác trên Tinder. 

Có nằm mơ mình cũng không nghĩ anh sẽ phản bội mình. Khi mình phát hiện ra chuyện này thì anh bảo chỉ muốn tìm một mối quan hệ fwb chứ vẫn yêu mình. Chẳng qua thời gian này anh muốn tìm một cảm giác mới. Nhưng vẫn rất thương mình và sẽ quay lại với mình khi phù hợp. Sau đó anh cũng chuyển đến nhà bạn gái kia ở và để mặc mình ở phòng trọ.

Lúc đó mình đã khóc rất nhiều và cảm thấy tuyệt vọng. Mình không hiểu lý do gì khiến anh chán mình và phải đi tìm một mối quan hệ khác. Nếu như anh vẫn muốn yêu mình thì sẽ tìm cách hàn gắn mối quan hệ này. Chứ không phải rời đi với câu nói vô thưởng vô phạt như vậy.  Mình có nhắn tin, gọi điện mong anh quay về nói chuyện rõ ràng. Và nói nếu không chịu về mình sẽ chết để anh phải hối hận. Mình cứ nghĩ anh sẽ lo lắng và chạy về ngay. Nhưng không anh phũ phãng và nói rằng mình đủ lớn để biết nên và không nên làm gì, anh lo cho mình đủ rồi. Đúng là khi muốn người ta sẽ tìm cách còn không sẽ có vô vàn lý do. Mình nên làm gì đây, tiếp tục níu kéo hay từ bỏ?

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận