Nếu được quay trở lại quá khứ, bạn muốn quay về thời điểm nào nhất

Hôm nay vô tình lướt facebook mình nhìn thấy một bài viết của một bạn nói về việc nếu được trở về quá khứ bạn sẽ muốn quay về thời điểm nào nhất. Bất chợt trong đầu mình cũng hiện lên dòng suy nghĩ. Liệu nếu được trở lại mình sẽ lựa chọn thời điểm nào hay hài lòng với cuộc sống hiện tại và thôi nghĩ về quá khứ.

Liệu có thể quay trở lại quá khứ không?

Bạn có muốn quay trở lại quá khứ?
Bạn có muốn quay trở lại quá khứ?

Thực ra trong quá khứ của mình vui có, buồn có, hạnh phúc có và khổ đau cũng có. Những lúc mệt mỏi với cuộc sống thực tại mình cũng đã suy nghĩ ước gì mình được trở về ngày xưa. Ngày mà mình luôn hồn nhiên, vui vẻ chứ không phải muộn phiền, lo toan nhiều như bây giờ. Và nếu được quay về quá khứ mình cũng sẽ sửa chữa những sai lầm không đáng có của mình. Nhưng sau tất cả mình nhận ra đã là quá khứ thì làm gì có chuyện có thể quay lại được, trừ khi quen một người bạn như Doraemon và mượn cỗ máy thời gian mà thôi. Mình cũng tin chắc rằng nhiều người cũng có suy nghĩ giống mình khi luôn trăn trở về quá khứ. Thế nhưng mình đã đọc được một câu nói rất hay rằng. Đừng hối hận về những việc bạn đã làm trong quá khứ, vì ở thời điểm đó điều bạn làm là điều bạn mong muốn.

Quay về quá khứ để được sống vui vẻ hay quay về để sửa lỗi cho bản thân đều là những mong ước chính đáng của mỗi người. Thế nhưng những gì xảy ra trong quá khứ dù tốt dù xấu cũng là một phần trong ký ức của bạn. Những điều đó cũng chính là động lực để bạn phấn đấu cho cuộc sống hôm nay và mai sau tốt đẹp hơn mà thôi. Hỉ nộ ái ố rồi ai cũng đều phải trải qua hà cớ gì phải phiền muộn trách móc. Thay vào đó hãy luôn cố gắng, nỗ lực, hoàn thiện mình để thấy rằng mình của ngày hôm nay là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Đừng mãi hoài niệm về quá khứ, hãy sống cho tương lai

Quên đi quá khứ, hướng tới tương lai
Quên đi quá khứ, hướng tới tương lai

Nếu bạn vẫn muốn suy nghĩ về quá khứ thì hãy xem như mình đang điểm lại những điều đã xảy ra trong cuộc đời mình, để mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn vượt qua những chông gai phía trước. Đừng quá hối tiếc, quá hoài niệm về những điều đã xảy ra. Vì có khi nếu quay trở lại thời điểm đó thì bạn vẫn thực hiện điều mình đã từng làm. Có những việc người ta chọn theo con tim chứ không phải từ sự lạnh lùng, tính toán theo lý trí. 

Thời gian trôi đi mà chẳng chờ đợi một ai cũng chẳng thể quay lại, vì thế mình chỉ mong những ngày tháng sau này của mình luôn yên ổn và bình an. Dù không thể trở về quá khứ nhưng mình muốn gửi đến mình của những năm tháng xưa một lời cảm ơn sâu sắc nhất. Cảm ơn bạn những năm tháng đó thật mạnh mẽ và kiên cường, dù có những điều tồi tệ đã xảy ra. Nhưng hiện tại bạn vẫn đang sống rất tốt, biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ và luôn nỗ lực hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Hãy luôn yêu bản thân và cố gắng thật nhiều nhé.

Và cũng xin gửi tới tất cả những bạn vẫn luôn hoài niệm về quá khứ. Các bạn đã làm hết sức mình rồi, dù có những chuyện không hay đã xảy ra nhưng nhờ các bạn của ngày hôm qua mới có một phiên bản hoàn hảo hơn ở hôm nay. Cuộc đời này vô định và khó lường. Hãy sống và trân trọng hiện tại để 10, 20 năm nữa bạn sẽ không phải nói hai từ “giá như”. Mong bạn kiên cường vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

Hạ Vi

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận