Người Làm Nghề Sáng Tạo Nội Dung Cần Chú Ý Những Gì?

nghe-sang-tao-noi-dung-01

 

       Nghề sáng tạo nội dung chính là một nghề đang được đông đảo bạn trẻ theo đuổi với những tiện lợi và thu nhập hấp dẫn. Thế nhưng, không phải lúc nào nghề này cũng là sự lựa chọn lý tưởng với mỗi cá nhân. Tùy vào từng thời điểm khác nhau những người theo đuổi nghề thường có các lưu ý dành riêng cho bản thân.

1.     Hãy trở thành chuyên ra máy tính của riêng bạn

Giống như câu nói ngày xưa, thay vì đưa rau thì dạy cách trồng rau vậy. Người làm nghề sáng tạo nội dung ngày nay gần như gắn bó cả ngày với máy tính. Chính vì vậy các kỹ năng sử dụng tin học văn phòng là rất quan trọng. Bạn làm một người viết content thì bạn sẽ phải dùng nhiều Word hay các kỹ năng trình chiếu powerpoint. Do vậy làm một chuyên gia máy tính của bản thân sẽ giúp ích cho công việc của bản khá nhiều.

nghe-sang-tao-noi-dung-01
Bạn phải có kỹ năng máy tính tốt để xử lý công việc.

Chúng ta có thể cải thiện các kỹ năng này thông qua các khóa học online, hay các video trên youtube… Thực chất giỏi máy tính sẽ giúp ích cho bạn nhiều thứ, chứ không riêng gì nghề sáng tạo nội dung.

2.     Tìm hiểu về các công việc của nghề sáng tạo nội dung

Một người làm sáng tạo nội dung không đơn giả chỉ có viết. Bởi nội dung thể hiện ở nhiều mặt như video, hình ảnh, và các dạng văn bản. Với mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau. Ví dụ khi bạn là người viết content, bạn phải chú ý đến seo, kỹ năng căn chỉnh và tối ưu seo.

Content là gì

Khi bạn làm về hình ảnh thì bạn phải chú ý đến thiết kế hình ảnh trên các app hay các trang web như canva hay photoshop. Người làm video thì phải chú ý các kỹ năng về chỉnh sửa, cắt ghép. Nói chung bạn muốn giỏi trong nghề này thì bạn phải xem nghề bạn cần những kỹ năng nào để phát huy tối đa các sở trường bản thân cho phù hợp với nghề.

3.     Sở hữu một cái đầu thật nhiều ý tưởng

Ý tưởng tốt sinh ra nội dung hay.

Thực ra không chỉ với nghề này mà bất cứ công việc gì cũng cần sự mới mẻ. Nhưng với những người làm nghề sáng tạo nội dung thì khả năng bắt trend thật tốt có thể theo kịp xu hướng của giới trẻ. Thông thường người làm nghề phải có óc tư duy sáng tạo để bài viết thu hút được độc giả.

4.     Hiểu biết các kỹ thuật SEO và làm ảnh

Dù bạn làm nội dung chữ hay hình ảnh thì các kỹ năng bổ sung này cũng là một phần quan trọng giúp bài viết của bạn sinh động hơn. Chúng ta có thể làm ảnh minh họa cho nội dung bài khi đăng bài để tối ưu seo. Mặt khác các kỹ thuật SEO là nền tảng để bạn tạo ra một sản phẩm nội dung phù hợp với cách tính của google.  Nếu bài viết lọt top đề cử thì hiển nhiên lợi ích mà bài viết đó đem lại là rất lớn.

Seo là thủ thuật quan trọng cho người làm nghề sáng tạo nội dung.

Nghề sáng tạo nội dung đang là một nghề nghiệp hot thu hút đông đảo người trẻ tham gia. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết về nghề này một cách chính xác. Từ đó họ thiếu đủ mọi kỹ năng để cống hiến và làm việc. Thông qua bài viết này, mong bạn có thể rút ra vài chú ý khi định trở thành một người sáng tạo nội dung.

Lê Ngọc

Tags: #content #nghề sáng tạo nội dung

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận