Review phim Bố Già: Chúng Ta Còn Nhiều Thời Gian Nhưng Bố Mẹ Thì Không?

Những bộ phim về đề tài tình cảm gia đình tại Việt Nam không hiếm, nhưng khai thác tình cảm cha con thì hầu như rất ít. Phim Bố già chính là bộ phim điện ảnh hài tình cảm khai thác mối quan hệ giữa cha và con, do Trấn Thành và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn. Với nhiều thông điệp đáng suy ngẫm về tình cảm gia đình.

Sự chỉn chu về mặt hình thức

Khi xem phim Bố già điều đầu tiên khiến mình ấn tượng chính là cảnh mở đầu của phim với thời lượng khoảng 2 phút được quay theo công nghệ one-shot. Được biết Trấn Thành đã chi 1 tỷ đồng chỉ riêng cho cảnh quay này. Điều này cho thấy sự nghiêm túc mong muốn mang đến một bộ phim chất lượng của Trấn Thành.

Phần âm thanh trong phim rất sống động, đó là những âm thanh quen thuộc của Sài Gòn, tiếng ồn ào ngoài chợ, tiếng hàng xóm cãi nhau, tiếng còi xe inh ỏi tất cả đều là những âm thanh rất “đời”. 

Lời thoại trong phim của các nhân vật trong phim mộc mạc, thực tế nhưng đôi lúc mình cảm thấy thoại quá nhiều khiến nó bị dư thừa trong khi có những lúc cần có khoảng lặng.

Nhạc phim là hai bài hát “Cha già rồi đúng không” và “Sao cha không” vang lên rất tinh tế phù hợp với từng phân cảnh trong phim, những câu hát da diết đã truyền tải những ký ức đẹp nhất của gia đình, chúng ta có thể thấy thấp thoáng trong đó là bóng dáng của cha mẹ mình. 

Cách xây dựng nhân vật trong phim khá ổn. Các diễn viên diễn xuất đều tròn vai. Mình khá ấn tượng với Tuấn Trần trong phim này với lối diễn xuất tự nhiên, mộc mạc, chân thành.

Nội dung phim đơn giản, dễ hiểu và rất “đời”

Nội dung phim chính là hình ảnh của rất nhiều gia đình Việt Nam

Phim Bố già của Trấn Thành là câu chuyện về một gia đình sinh sống tại một xóm lao động nghèo. Nơi đây có bốn anh em Giàu, Sang, Phú, Quý. Ba Sang do Trấn Thành thủ vai là  một người cha đơn thân, sống cùng  hai con  là Quắn và Bù Tọt. Dù yêu thương nhau nhưng khoảng cách giữa các thế hệ đã dẫn đến những mâu thuẫn cha con nảy sinh.

Những thông điệp về tình cảm gia đình đáng suy ngẫm

Chúng ta còn nhiều thời gian nhưng cha mẹ thì không

Khi xem phim có đôi lúc mình không phân biệt được đâu là phim, đâu là đời thường. Bởi câu chuyện trong phim cũng chính là câu chuyện diễn ra thường ngày ở mỗi gia đình Việt Nam. Thông điệp được đưa ra trong phim rất dễ nhận ra. Cha mẹ dù có cực khổ tới đâu cũng luôn muốn con mình được sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Dù hay la mắng con, không đồng tình với những việc con làm nhưng suy cho cùng vẫn là muốn tốt cho con. 

Chúng ta còn nhiều thời gian nhưng cha mẹ thì không. Có đôi lúc chúng ta vô tình quên mất đi sự hiện diện của những người thân yêu trong cuộc đời của mình vì nghĩ họ luôn ở mãi đó, bên cạnh chúng ta. Cho đến một ngày, sáng thức dậy không còn cha mẹ nữa. Nhân sinh là phù du, nhưng bố mẹ là thực, khi bố mẹ không còn thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Bố Già đã chạm đến cảm xúc của những đứa con kiệm lời

Sự thành công của phim Bố già chính là vì nó mộc mạc, chân thực và gần gũi. Xem phim chúng ta như được thấy chính mình trong đó. Thấu hiểu hơn tình cảm gia đình thiêng liêng và cao cả. Nhận ra giá trị vô giá của gia đình để biết trân trọng những gì mình đang có. Hãy yêu thương nhau khi còn có thể, đừng ngại ngần thể hiện tình cảm với bố mẹ của mình.

Những điểm gây tranh cãi trong phim Bố Già

Phim Bố già cũng không tránh khỏi một số tranh cãi từ khán giả

Điểm trừ đầu tiên trong phim đó chính là lời thoại quá nhiều khiến người xem cảm thấy bộ phim quá ồn ào. Đối với tình cảm gia đình, đôi khi chỉ cần hành động người ta cũng có thể đủ hiểu. Những ở phim Bố già lại không có những chi tiết “đắt” như vậy. 

Thứ hai, mọi thứ diễn ra quá nhanh. Đang cao trào thì bị hụt hẫng. Có lúc mình đang trong mạch cảm xúc khóc nức nở thì lại xuất hiện phân cảnh gây hài.

Thứ ba, nhân vật Ba Sang được xem là nguyên bản của Trấn Thành đem vào phim. Vì người ta cho rằng chẳng có một người cha nào ở xóm lao động nghèo lại hoạt ngôn và nhanh nhẹn tới vậy.

Cuối cùng thông điệp của phim Bố già rất dễ nắm bắt. Đối với những người khó tính khi thông điệp của bộ phim được truyền tải một cách đơn giản, triết lý nửa vời sẽ làm họ khó chịu.

Kết

Trên đây là những ý kiến chủ quan của bản thân mình sau khi xem bộ phim Bố già. Mỗi người sẽ có những cách nhìn nhận và đánh giá riêng. Rất mong nhận được phản hồi và chia sẻ từ mọi người

Bạn có thể đọc thêm các bài review phim hay tại đây

Lê Na

Tags: #Phim Bố già của Trấn Thành #Review phim Bố già #Review phim hay

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận