Sống với đam mê hay sống một cuộc đời nhàm chán

Ngày hôm nay gặp lại một người bạn cũ, chúng mình cùng nhau hàn huyên, tâm sự. Bất giác bạn hỏi: “Mày có đang sống với đam mê của mình không? Tôi lặng im không biết nói với bạn thế nào. Bởi vào thời khắc ấy tôi không biết mình đang sống vì điều gì.

Có những người trẻ đang loay hoay đi tìm đam mê của chính mình

Đam mê là gì mà ai cũng cố gắng đi tìm?
Đam mê là gì mà ai cũng cố gắng đi tìm?

Cũng đã tròn hai năm ngày tôi tốt nghiệp. Tôi chọn cho mình một công việc theo đúng chuyên ngành học của mình. Và cứ thế một ngày của tôi là một vòng lặp từ nhà tới chỗ làm rồi ngược lại. Tôi đã sống như thế và cảm thấy rằng chí ít mình đã có một công việc ổn định, làm giờ hành chính, công việc thì là những quy trình đã được xây dựng sẵn. Việc của tôi là thực hiện theo những quy trình đó, chúng chẳng có gì mới mẻ hay đòi hỏi sự sáng tạo. Tôi cũng nhận ra rằng mình đang sống trong một vùng an toàn và không có suy nghĩ rời khỏi nó để sống vì đam mê hay những thứ tương tự như thế.

Khi nghe câu hỏi của người bạn cũ càng khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về hai chữ gọi là đam mê. Tôi cố nhớ lại trước đây để xem bản thân đã có đam mê gì và sống vì nó hay chưa. Nhưng thật tiếc trong ký ức của tôi không tồn tại điều đó. Hóa ra  tôi đã sống không có đam mê suốt biết bao nhiêu năm qua. Đến nỗi hiện tại cũng chẳng biết bản thân mình muốn theo đuổi điều gì, mục tiêu sống ra sao?

Thật buồn khi nghe một người trẻ nói rằng mình đã sống mà không có đam mê phải không? Tôi cũng buồn cho chính bản thân mình và rồi tôi nhận ra đã đến lúc mình nên bứt phá khỏi vùng an toàn của bản thân.Giờ đây tôi đã cảm thấy bản thân tốt lên rất nhiều và đang từng bước thực hiện điều mà mình mong muốn. Đó cũng chính là lý do tôi chia sẻ bài viết này đến các bạn trẻ gen Z vì không muốn các bạn phải lãng phí thời gian giống như tôi đã trải qua.

Sống với đam mê – đừng để lãng phí thời gian của bạn dù chỉ 1 giây

Hãy sống có đam mê để không phải hối hận về những điều mình đã làm
Hãy sống có đam mê để không phải hối hận về những điều mình đã làm

Phương pháp mà tôi chia sẻ nó không phải là một thứ gì đó cao siêu mà nó đến từ chính trải nghiệm của bản thân tôi và có thể sẽ phù hợp với các bạn

 Đầu tiên hãy cố gắng tìm hiểu đam mê của bản thân là gì  và đặt ra câu hỏi có nên sống vì đam mê đó.  Câu trả lời dựa trên việc tìm hiểu xem điều gì khiến mình thích thú làm mãi mà không chán, điều gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc. Khi đã xác định được rồi hãy cân nhắc liệu mình làm theo những điều mình đam mê thì có thật sự tốt cho mình, nó có phù hợp với thực tế không. Đặc biệt là mình có hối hận về những điều mình đã làm hay không? Khi đã đủ niềm tin và sự kiên định vào bản thân thì bắt tay ngay vào hành động thay vì trì hoãn. Có thể kết quả sẽ không có ngay lập tức, nhưng sau hành trình nỗ lực của bản thân mình tin rằng chúng ta xứng đáng có một cuộc sống ý nghĩa thực sự.  Hãy sống có đam mê và mục đích sống rõ ràng, thành công sẽ theo đuổi bạn. Tôi đã thay đổi được, còn bạn thì sao?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Sống với đam mê hay sống một cuộc đời nhàm chán […]