Thi đại học 2022 gợi ý 5 ngành học bạn nên xét tuyển

thi-dai-hoc-2022

 

Bạn đã trải qua một kỳ thi đại học 2022 đầy căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng điều ấy chưa là gì so với những ngày tháng tiếp theo khi lựa chọn ngành học để đăng ký xét tuyển. Bởi đây sẽ là thứ quyết định tương lai của bạn, sẽ đi đâu về đâu trong suốt thời gian tiếp theo. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là 5 ngành nghề hot nhất 2022 mà bạn nên đăng ký xét tuyển nhé.

1.     Marketing

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với sự phổ cập mạnh mẽ của internet và số lượng người dùng đang tăng cao. Cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đã thổi một luồng gió mới vào đời sống giới trẻ. Chính vì thế, marketing đang trở thành một lĩnh vực hot khi bất cứ nhãn hàng hay thương hiệu nào cũng cần phải quảng bá.

Những ngành nghề này lại không dễ đào tạo, nếu bạn thi đại học 2022 xong rồi và đang muốn tìm một lĩnh vực để theo đuổi thì có thể cân nhắc. Vì mức lương trung bình cho những người làm trong ngành nghề này quả thực rất hấp dẫn. Với các bạn sinh viên mới ra trường nếu là content marketing thì bạn có thể nhận được mức lương từ 7 đến 15 triệu đồng.

thi-dai-hoc-2022
Marketing nghề nghiệp mới dành cho người trẻ.

Dĩ nhiên, ngành nghề nào cũng có những rủi ro và đãi ngộ nhất định. Thế nhưng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn thì tôi nghĩ rằng đây sẽ là ngành có mật độ thí sinh đăng ký xét tuyển đại học rất đông trong năm nay.

2.     Thiết kế đồ họa

Bên cạnh Marketing thì những năm qua, ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi nữa đó là ngành thiết kế đồ họa. Trong thời đại phát triển mạnh kỹ thuật máy tính, cùng với phần mềm thì việc nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành này để lập nghiệp là điều dễ hiểu.

Nhân viên thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là ngành góp mặt ở hầu hết các lĩnh vực như truyền thông, quảng cáo… do đó trong thời đại ngày nay đây được coi là ngành không lo thất nghiệp. Các bạn trẻ thi đại học 2022 hoàn toàn có thể tự tin để nộp hồ sơ và một số trường đại học có đào tạo lĩnh vực này mà chẳng phải băn khoăn.

3.     Bác sĩ y khoa

Chăm sóc sức khỏe con người là lĩnh vực chưa bao giờ hết hot. Xã hội ngày càng văn minh, hiện đại thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe cũng tăng cao hơn. Bởi thế cho nên, bác sĩ y khoa là ngành nghề luôn luôn chiếm đầu bảng về điểm chuẩn, cũng như số thí sinh đăng ký thi đại học 2022.

Bác sĩ đa khoa lựa chọn hoàn hảo cho các bạn khi thi đại học 2022.

Theo nhiều dự đoán thì năm nay điểm chuẩn sẽ còn tiếp tục tăng lên nữa. Vì vậy những bạn trẻ nào có ý định lựa chọn ngành bác sĩ y khoa thì cân nhắc xem nhé.

4.     Công nghệ thông tin – ngành đăng ký xét tuyển thi đại học 2022

Bạn đã bao giờ nghe về lập trình, khoa học máy tính chưa. Những thiết bị điện tử chúng ta dùng hàng ngày như máy tính, điện thoại đều được lập trình bởi các kỹ sư phần mềm. Có lẽ do nhu cầu ngày một tăng cao nên những năm gần đây không ít bạn trẻ lập trí quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này.

Công nghệ thông tin trong thời đại số.

Thực tế, hiện nay hầu hết các trường đại học đều có khoa công nghệ thông tin. Do đó, bạn có thể căn cứ vào kết quả thi đại học 2022 của mình để lựa chọn trường cho phù hợp.

5.     Điện tử

Tất nhiên rồi những ngành nghề sản xuất đồ điện tử, cơ khí chưa bao giờ mất đi chỗ đứng. Không nói đến nhu cầu hiện tại và lượng tiêu thụ luôn tăng cao trong tương lai. Các bạn trẻ hoàn toàn có thể tìm được các công việc hấp dẫn với mức lương cao như các ngành lắp ráp ô tô, kỹ sư máy móc.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử…

Vì vậy đừng ngần ngại nộp hồ sơ sau kỳ thi đại học 2022 vào những trường như Bách Khoa, Công nghiệp… để theo đuổi giấc mơ của mình nhé.

Kỳ thi đại học 2022 vừa trôi qua, tuy biết rằng bây giờ là thời điểm mọi người nên nghỉ ngơi, xả stress. Những nghiên cứu để chọn cho mình một ngôi trường gửi gắm tương lai cũng là điều cần thiết đó. Chúc bạn thành công!

 

Tags: #thi đại học 2022 #xét tuyển đại học

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Giữ tâm bình thản, giữ lòng an nhiên […]

trackback

[…] của tương lai những người đón đầu xu thế mới của thời đại. Do đó xu hướng marketing 2022 sẽ tập trung vào việc phát triển mạnh việc thỏa mãn nhu cầu của thế hệ […]