Tính Năng Story Trên Facebook Có Gì Khiến Giới Trẻ Yêu Thích Đến Vậy?

Không biết ở đây có ai gặp trường hợp như mình không? Mỗi lần đi chơi cùng bạn bè là đứa nào đứa nấy đều tranh thủ chụp vài pic ảnh để đăng story. Đó như là một phần không thể thiếu trong mỗi cuộc gặp mặt của nhóm. Có điều gì thu hút ở tính năng này mà khiến nhiều bạn trẻ thích thú sử dụng đến vậy. Cùng Tramgenz tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Story trên Facebook là gì?

Story facebook có gì đặc biệt mà thu hút người dùng đến vậy

Story là một trong những tính năng theo mình đánh giá rất hay của Facebook, với mục đích mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.Thay vì chỉ post ảnh, trạng thái lên trang cá nhân thì nay đã có thêm một không gian nhỏ để bạn có thể cập nhật ảnh, video, trạng thái… Điều đặc biệt là tin của bạn sẽ biến mất sau 24h, nếu bạn muốn lưu trữ lại những khoảnh khắc mình đã đăng tải thì nó thể thiết lập tại mục cài đặt.

Story cho phép bạn có thể tạo thêm những điểm nhấn cho hình ảnh, video của bạn. Bằng cách chèn các đoạn nhạc, nhạc dãn, gif, tag bạn bè. Bạn cũng có thể chỉnh sửa màu ảnh, cắt ngắn video ngay trên story rất tiện lợi. Bạn cũng có quyền lựa chọn người có thể xem được story của bạn, giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư.  Hiện nay story trên facebook cũng cập nhật những filter xinh lung linh để các bạn có thể thỏa sức selfie những tấm hình đẹp nhức nách.

Tại sao nhiều người thích sử dụng Story thay vì post trực tiếp trên Facebook?

 

 

 

Thoải mái chia sẻ mà không sợ ảnh hưởng tới người khác

Trước đây khi chưa có tính năng này hẳn nhiều người rất e dè mỗi khi đăng quá nhiều ảnh hay thể hiện quá nhiều trạng thái cảm xúc trên newfeed. Nhưng từ khi có story mọi người có thể thoải mái chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của mình mà không sợ ảnh hưởng hay làm phiền tới ai. Vì chỉ khi người ta chọn xem story của bạn thì mới thấy được những gì bạn đăng, hoặc nếu vô tình thấy, không thích có thể lướt qua luôn. Bạn cũng có thể lựa chọn những người xem được story của mình để đảm bảo quyền riêng tư của bản thân. Và chỉ có bạn mới có thể xem ai đang tương tác với mình hay không, rất riêng tư nên thích hợp với những bạn không thích người khác đọc được những comment của mình với bạn bè, người thân, người yêu…

Đoán được ai là người quan tâm tới bạn

Khi một người tích cực xem story của bạn, tương tác với bạn và rep mỗi story mà bạn đăng thì chứng tỏ người đấy rất quan tâm đến cuộc sống của bạn.  Tính năng này giúp bạn kết nối gần hơn với tất cả mọi người. Bởi vì nhiều người ngại tương tác công khai trên news feed  cho nên nhờ có tính năng này mà họ mạnh dạn bộc lộ cảm xúc của mình hơn. Nếu một ngày bạn lỡ đăng quá nhiều story mà người ta vẫn nhiệt tình xem và tương tác với bạn thì chứng tỏ người đó đang rất quan tâm tới bạn. Và cũng nhờ story mà bạn có thể bắt chuyện dễ dàng hơn với bạn bè trên facebook của mình.

Kể chuyện bằng Story Facebook

Story được facebook cập nhật với mục đích khuyến khích mọi người chia sẻ những câu chuyện mà mình trải qua trong một ngày. Thông qua mỗi câu chuyện mà bạn đăng tải có thể ẩn chứa những thông điệp về cuộc sống. Từ đó tạo cảm hứng cho mọi người và cũng là cách để mọi người hiểu hơn về bạn. Nếu bạn đam mê viết lách, muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thì việc sử dụng story cũng là một công cụ hữu ích đấy.

Kết

Thực ra mỗi người đều có quyền chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện của bản thân trên các nền tảng mạng xã hội. Thể hiện như thế nào, đăng ra làm sao là quyền của họ, hãy làm những điều mình cảm thấy thoải mái, thích thú mà cũng không ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

Hạ Vi

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận