Top 05 xu hướng marketing hot nhất trong năm 2022

 

Xu hướng marketing là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp và giới truyền thông. Thật ra, mỗi thời kỳ nhất định thì sẽ có các con đường và xu thế khác nhau. Như hiện tại đang là lúc cuộc cách mạng khoa học công nghệ bùng nổ mạnh mẽ. Do đó các phương thức marketing cũng đang thay đổi cho phù hợp hơn với thời đại.

Hãy cùng tôi điểm qua các xu hướng mới của nghề nghiệp này nhé.

1. (AI) Trí tuệ nhân tạo

       Ngày nay, chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo. Nhất là các bạn trẻ đã tiếp xúc với điện thoại thông minh, laptop. Xu hướng marketing mới hiện đại chính là đánh vào những thiết bị công nghệ. Chúng ta có thể bắt gặp các video quảng cáo trên các trang mạng xã hội hay các thanh công cụ tìm kiếm như google.

xu-huong-marketing-01
Trí tuệ nhân tạo bước đột phá mới của tương lai.

AI được xem như một công cụ đột phá mới trong lĩnh vực marketing khi nó tạo nên những chiến lược quảng cáo tối ưu hiệu quả. Ngày nay AI vẫn đang được nghiên cứu và hoàn thiện để đáp ứng được các nhu cầu của thời đại.

2. Live stream – xu hướng marketing quan trọng

Từ khi mạng xã hội phát triển, nhất là sự nở rộ của các nền tảng phát trực tuyến. Facebook, tiktok trở thành những kênh bán hàng chính. Sự thay đổi trong thị hiếu người dùng từ việc đọc các bài viết sang việc nghe, nhìn video đã khiến cho ngành Livestream thật sự lên ngôi. Có tới hơn 80% người dùng mạng nói rằng họ thích xem các live trực tiếp hơn là đơn thuần đọc nội dung chữ.

Một số nền tạng mạng xã hội phục vụ livestream.

Và những cách phát sóng trực tiếp đã và đang tạo ra một làn sóng mới trong việc phát triển và quảng bá các mặt hàng. Chính vì vậy chúng ta có thể tin tưởng rằng, tương lai không xa. Live stream sẽ ngày càng chiếm thị phần quan trọng hơn trong ngành quảng cáo.

3. Content marketing cốt lõi mọi vấn đề

Content marketing là phần chủ chốt.

Content là vua được coi là xu thế mới hiện nay. Có khá nhiều người tìm hiểu về doanh nghiệp qua các bài viết chứ không phải quảng cáo. Chính vì thế content marketing sử dụng hiệu quả hơn và cũng tiết kiệm hơn. Thực tế trong bất cứ một hình thức quảng bá nào đều cần phải có nội dung hết. Ấy là căn bản để triển khai vấn đề từ A đến Z, từ đơn giản đến phức tạp, giới thiệu cho người dùng những thông tin mới nhất có liên quan đến đối tượng quảng bá.

4. Marketing bằng trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của một khách hàng.

Trải nghiệm của khách hàng là những chia sẻ thực tế nhất khi thể nghiệm sản phẩm. Thực chất xu hướng marketing nhằm giúp cho khách hàng đánh giá đúng hơn về các sản phẩm, dịch vụ. Hiện nay nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, 70% công ty tiếp thị chọn phương thức tập trung vào trải nghiệm khách hàng. Từ đóng góp của họ để phục vụ tốt hơn trong tương lai.

5. Marketing đối tượng

Mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau. Chúng ta thuộc độ tuổi nào thì sẽ có nhu cầu về các vấn đề liên quan ở đó. Một đối tượng đang được nhiều công ty nhắm tới đó là Gen Z, đây là đối tượng của tương lai những người đón đầu xu thế mới của thời đại. Do đó xu hướng marketing 2022 sẽ tập trung vào việc phát triển mạnh việc thỏa mãn nhu cầu của thế hệ trẻ.

Marketing phải hướng đến đối tượng nhất định.

Nghề marketing đã và đang trở thành một nghề nghiệp hot với mức thu nhập hấp dẫn cho bất kỳ ai. Vì thế nếu bạn muốn theo nghề này thì đừng quên tìm hiểu kỹ các xu hướng của nghề nhé. Chúc bạn may mắn và thành công.

Lê Ngọc

 

 

Tags: #Content marketing #xu hướng marketing

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] người viết content giỏi là người biết kể chuyện, dẫn dắt chủ đề một cách sáng tạo. Giọng điệu […]

trackback

[…] làm ảnh minh họa cho nội dung bài khi đăng bài để tối ưu seo. Mặt khác các kỹ thuật SEO là nền tảng để bạn tạo ra một sản phẩm nội dung phù hợp với cách tính […]